Thảm trải sàn có mùi hôi và cách xử lý hiệu quả

Không gian sống sang trọng hơn khi có thảm trải sàn, bởi vậy đây là món đồ được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay trong ngôi nhà. Việc vệ sinh thảm không thường xuyên hoặc không đúng cách sẽ khiến thảm xuất hiện những vết ố hoặc có mùi hôi khó chịu.

Khi thảm trải sàn của bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu thì nên xử lý chúng như thế nào? Thảm có mùi hôi với nhiều nguyên nhân khác nhau, điều bạn cần là tìm hiểu chính xác nguyên nhân để có biện pháp xử lý hiệu quả.

Thảm có mùi hôi do ẩm mốc

Không khí ẩm mốc cũng khiến những tấm thảm trải sàn có mùi hôi khó chịu, với nguyên nhân này bạn chỉ cần giữ cho thảm khô ráo là có thể đánh bay mùi khó chịu đó. Đem thảm ra phơi ngoài trời nắng hoặc mở tung tất cả cửa phòng để mang đến không khí thoáng, giúp làm khô ráo không khí trong nhà.

cach-xu-ly-tham-trai-san-khi-co-mui-hoi-3

Thảm có mùi do thức ăn bám bẩn

Những vết bẩn do thức ăn và đồ uống gây ra cho thảm trải sàn  không được vệ sinh sạch sẽ cũng rất dễ gây ố hoặc gây mùi khó chịu.

cach-xu-ly-tham-trai-san-khi-co-mui-hoi-1

Với những vết bẩn do đồ ăn hoặc các loại nước uống gây ra bạn có thể tham khảo cách xử lý hiệu quả trong bài viết dưới đây:

Việc làm vệ sinh thảm trải sàn là một trong những khâu quan trọng giúp bảo dưỡng thảm đẹp như mới. Không gian đẹp và dễ chịu hơn. Nếu những tấm thảm của bạn có mùi hôi khó chịu thì nên tham khảo những chia sẻ trên đây của Thảm Xinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *